fbpx

Cách tạo phiếu yêu cầu giao hàng

Sau khi bạn nhận được thông báo đơn hàng của mình đã về đến kho nội địa để có thể nhận được hàng bạn cần tạo một phiếu yêu cầu giao hàng trên hệ thống của Babuvi để chúng tôi đóng gói và giao kiện hàng cho bạn. Bạn hãy thao tác theo các bước dưới đây để tạo một yêu cầu giao hàng nhé.

Bước 1: Vào chức năng yêu cầu giao hàng

Để vào được chức năng tạo yêu cầu giao hàng bạn hãy vào menu “Quản lý giao hàng” –> “Yêu cầu giao hàng” như hình bên dưới.

Bạn cần tích chọn những kiện hàng cần tạo yêu cầu giao trong mục 2 của ảnh trên, sau đó bạn bấm vào nút “Tạo yêu cầu giao” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Nhập thông tin giao hàng

Một popup sẽ hiện ra để bạn nhập các thông tin cho phiếu yêu cầu giao hàng của mình. Một số thông tin bạn cần chú ý như sau:

  1. Tổng tiền chưa thanh toán: số tiền này là số tiền bạn cần thanh toán nốt để nhận được đơn hàng. Bạn cần có đủ số dư tương ứng trong ví tài khoản để quá trình xuất hàng có thể hoàn tất. Nếu bạn không nhớ cách nạp tiền vào ví có thể tham khảo lại hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng ví điện tử
  2. Cách thanh toán phí ship: Đây là khoản phí ship từ kho Babuvi đến địa điểm nhận hàng bạn yêu cầu. Bạn có thể chọn 2 lựa chọn là “Thanh toán khi nhận hàng” hoặc “Thanh toán trên ví”. Đối với những khách hàng làm Dropship hoặc những khách hàng không muốn phải trả tiền mặt cho shipper khi nhận hàng có thể lựa chọn phương án “Thanh toán trên ví”. Chi phí ship nếu Babuvi gửi qua một bên vận chuyển nội địa thứ 3 ví dụ như ghtk, ghn, ahamove, grab … thì Babuvi sẽ không thu chênh phí ship so với giá niêm yếu của các nhà vận chuyển này vì thế khách hàng có thể chủ động kiểm tra phí ship trên ứng dụng của từng bên vận chuyển tương ứng.
  3. Hình thức nhận hàng: Đây là lựa chọn cách thức nhận hàng của quý khách. Nếu quý khách muốn qua tận kho Babuvi để lấy thì hãy chọn hình thức nhận hàng là “Nhận tại kho”.
  4. Thông tin nhận hàng: Đây là thông tin để nhận hàng của quý khách. Quý khách cần khai báo đầy đủ thông tin tránh trường hợp sai thông tin dẫn đến thất lạc đơn hàng của mình. Babuvi sẽ không chịu trách nhiệm nếu thông tin nhận hàng của quý khách bị nhập sai dẫn đến thất lạc đơn hàng.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết bạn hãy bấm vào nút “Yêu cầu giao” để xác nhận thông tin giao hàng của mình.

Bước 3: Kiểm tra lại phiếu yêu cầu giao hàng

Để kiểm tra lại phiếu yêu cầu giao hàng vừa tạo bạn cần vào chức năng “Quản lý giao hàng” –> “Danh sách phiếu giao”. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả các phiếu yêu cầu giao hàng của mình như hình bên dưới.

Tại đây bạn có thể nhìn thấy trạng thái của phiếu yêu cầu giao hàng mình đã tạo trong mục 2 được đánh dấu trên ảnh ví dụ đang là “Tạo mới“. Khi bộ phận giao hàng của Babuvi xử lý phiếu yêu cầu giao hàng hoàn tất thì phiếu yêu cầu giao sẽ được chuyển sang trạng thái “Đã chuẩn bị“.

Trong trường hợp bạn kiểm tra thông tin yêu cầu giao hàng của mình và phát hiện có sai sót bạn có thể tích chọn vào yêu cầu có sai sót sau đó bấm nút “Xóa” để tạo lại yêu cầu giao hàng đó. Trong trường hợp yêu cầu giao hàng đã chuyển trạng thái sáng “Đã chuẩn bị” và bạn không thể xóa thì bạn cần liên hệ với Babuvi qua hotline hoặc zalo: 096.116.3411 để được hỗ trợ thay đổi thông tin cần thiết.

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng