fbpx

Taobao là gì ? Cách đặt hàng Taobao về Việt Nam

taobao là gì ? cách đặt hàng taobao về Việt Nam

Taobao là gì ?” là một câu hỏi thường gặp của những người lần đầu nghe đến thuật ngữ này. Trong bài viết này Babuvi.com sẽ giải thích cho bạn câu hỏi “Taobao là gì ?” cũng như mang đến cho bạn các thông tin quan trọng nhất về nó. Taobao hay Taobao.com là một trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc. Trong vài năm gần đây nó đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam, nếu bạn là một người tiêu dùng bình thường thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy gần như tất cả các sản phẩm cần thiết cho mình trên trang thương mại này từ đồ thời trang đến đồ gia dụng, đồ điện từ hay đồ nội thất. Còn nếu bạn là một nhà buôn thì bạn có thể tìm thấy những nguồn hàng bán sỉ với giá rất rẻ tại đây. Vậy hãy cùng Babuvi.com tìm hiểu các thông tin về Taobao cũng như cách đặt hàng Taobao về Việt Nam như thế nào?

hàng hóa trên taobao có chất lượng không

1. Taobao là gì? Hàng hóa trên taobao có chất lượng không?

Như chúng tôi đã giới thiệu trong đoạn mở đầu Taobao là một trang thương mại điện tử bạn có thể hình dung nó tương tự như các trang ebay, amazon chỉ khác một điều đó là Taobao.com nhắm đến thị trường nội địa của Trung Quốc là chính. Taobao.com được thành lập và vận hành bởi tập đoàn Alibaba bắt đầu từ năm 2003 với chức năng chính là làm nơi đăng bán sản phẩm cũng như trung gian đảm bảo các giao dịch giữa người mua và người bán. Khi Taobao.com được thành lập thì tại thị trường Trung Quốc đã có sự tham gia của các ông lớn trên thế giới như ebay, amazon tuy nhiên do biết tận dụng các lợi thế về các thói quen tiêu dùng của người dân nội địa nên Taobao.com đã dần vươn lên vượt mặt các ông lớn để chiếm lĩnh 80% thị phần nội địa Trung Quốc vào năm 2015.

Đối với những người mới mua hàng lần đầu trên Taobao thì thường không tránh khỏi giật mình trước mức giá quá rẻ của các sản phẩm được bày bán tại đây và đặt ra câu hỏi “Hàng hóa trên taobao có chất lượng không?”. Về vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đơn giản Taobao.com không thu phí của người bán hàng nên các mặt hàng được bán tại đây mới có giá rẻ như vậy. Hơn nữa Taobao còn có quy định bắt buộc người bán phải có mô tả chi tiết về sản phẩm mình đăng bán cùng với chính sách đổi trả hàng miễn phí trong 10 ngày nếu khách hàng nhận được sản phẩm không đúng như mô tả vì vậy chỉ cần biết một vài mẹo cơ bản để đánh giá độ uy tín của các shop bán hàng trên Taobao là bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhập buôn hàng tại đây.

2. Cách đặt hàng Taobao về Việt Nam

2.1. Tự đặt hàng Taobao về Việt Nam

Sau khi tìm hiểu xong Taobao là gì bạn có thể sẽ muốn đặt thử một vài món đồ từ trang thương mại điện tử này xem thế nào. Quy trình đặt hàng trên Taobao.com là quy trình chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng từ Taobao một cách rất đơn giản. Trước hết để đặt được hàng trên taobao bạn hãy đăng ký một tài khoản taobao theo hướng dẫn của Babuvi.com tại đây sau đó làm theo các bước như bên dưới của chúng tôi.

Bước 1: Dịch Taobao.com sang tiếng việt

Bạn hãy truy cập vào trang web Taobao.com bằng trình duyệt Chrome sau đó bấm phải chuột vào chọn “Dịch sang tiếng việt” trên menu để dịch toàn bộ trang web sang tiếng việt giúp thuận tiện cho quá trình đặt hàng.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Ở bước này bạn hãy gõ từ khóa sản phẩm muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm của taobao.com sau đó bấm tìm kiếm. Lưu ý rằng để tìm kiếm chính xác sản phẩm mong muốn thì bạn cần tìm kiếm bằng tiếng trung. Nếu bạn không phải người thành thạo tiếng trung thì bạn có thể sử dụng chức năng google translate để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và sử dụng.

tìm kiếm sản phẩm trên taobao

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm

Trong danh sách sản phẩm được tìm thấy bạn có thể lướt các trang và chọn sản phẩm đúng với nhu cầu của mình. Tiếp đến bạn chọn các lựa chọn của sản phẩm như màu sắc, kích thước … và tiến hành thanh toán để mua sản phẩm. Bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng nội địa của Trung Quốc để thanh toán hoặc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard.

Bước 4: Đợi Shop chuyển hàng

Nếu bạn thanh toán thành công đơn hàng thì bạn chỉ việc đợi shop chuyển hàng đến địa chỉ của bạn tại Việt Nam. Tuy nhiên có một số shop bán hàng chỉ chấp nhận vận chuyển hàng trong nội địa trung quốc, nếu gặp trường hợp này bạn có thể nhờ người thân tại Trung Quốc nhận hàng dùm sau đó gửi chuyển phát về Việt Nam cho bạn.

Với cách thức tự đặt hàng trên taobao như trên bạn sẽ mua được hàng với mức giá rẻ nhất tuy nhiên bạn cũng có thể sẽ gặp phải một số khó khăn như sau:

– Không thông thạo tiếng Trung nên có thể không tìm được nguồn hàng rẻ nhất và khó trao đổi thông tin với shop bán hàng.

– Gặp vướng mắc trong quá trình thanh toán vì một số shop trên taobao không chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế.

– Khó khăn trong quá trình vận chuyển bởi một số shop sẽ chỉ vận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc khiến bạn phải gửi nhờ địa chỉ người thân sau đó phải nhờ người thân mang ra bưu cục gửi chuyển phát về Việt Nam, nếu bạn thường xuyên mua hàng thì đây cũng là một vấn đề khá bất tiện.

Để không gặp phải các vướng mắc trên trong quá trình đặt hàng taobao về việt nam bạn có thể sử dụng cách đặt hàng được giới thiệu dưới đây.

2.2. Dịch vụ Order Taobao của Babuvi.com.

Đối với những bạn đang tìm hiểu khái niệm “Taobao là gì” thì chắc hẳn đều là những người mới bắt đầu tìm hiểu về taobao nên việc tự mình đặt hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chính vì vậy để hỗ trợ các bạn có thể mua hàng từ taobao một cách đơn giản và thuận tiện nhất Babuvi.com đã cũng cấp dịch vụ mua hàng hộ order Taobao với chi phí dịch vụ chỉ 10.000 Vnđ.

Với dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần tìm sản phẩm mà bạn muốn đặt hàng trên taobao sau đó sử dụng công cụ hỗ trợ của chúng tôi để tạo đơn hàng mua hộ. Tất cả chi phí mua hàng cũng như phí dịch vụ sẽ được tính toán chi tiết cho bạn. Nếu bạn chấp nhận đơn hàng thì Babuvi.com sẽ tiến hành thanh toán và vận chuyển hàng từ shop Trung Quốc đến tận tay bạn tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi trong bài viết “Dịch vụ order Taobao“, nếu bạn có vấn đề cần thắc mắc hoặc hỗ trợ thêm hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo: 096.116.3411.

Hy vọng qua bài viết “Taobao là gì ? Cách đặt hàng Taobao về Việt Nam” của chúng tôi bạn sẽ có tự trả lời được câu hỏi “Taobao là gì” để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng