fbpx

Cách tìm hàng trên Taobao hiệu quả nhất

cách tìm hàng trên taobao hiệu quả nhất

Bạn đã đọc qua rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách tìm hàng trên taobao nhưng đều thấy chúng quá giống nhau và chúng cũng không thể giúp bạn tìm thấy những nguồn hàng Taobao giá rẻ. Vậy thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua, Babuvi chắc chắn bạn sẽ tìm được những nguồn hàng giá rẻ và chất lượng nhất trên Taobao sau khi làm theo các bước trong bài viết này để tìm hàng trên Taobao.

Bước 1: Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Cách tìm hàng trên taobao bằng hình ảnh là cách tìm hàng cơ bản nhất mà tất cả những người Order Taobao đều sẽ tìm hiểu và sử dụng ngay từ những lần đầu tìm kiếm hàng hóa trên Taobao. Nếu bạn chưa biết tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao như thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại bài viết Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao và 1688 đừng bỏ qua bài viết này dù bạn nghĩ mình đã biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhé vì bài hướng dẫn của Babuvi luôn có những bí quyết mà ít bên muốn chia sẻ cho khách hàng .

Vậy tại sao chúng ta lại sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh đầu tiên mà không sử dụng các cách tìm kiếm khác? Điều này có thể trả lời khá đơn giản bởi những lý do sau:

  1. Bạn không cần biết tiếng Trung Quốc để tìm được sản phẩm mong muốn.
  2. Alibaba đã làm rất tốt chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nên đây có thể nói là cách tìm kiếm sản phẩm nhanh nhất và khá chính xác trên Taobao.

Để dễ dàng và trực quan hơn trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ lấy ví dụ bằng cách tìm kiếm một sản phẩm theo từng bước được hướng dẫn trong bài và bạn có thể thử làm theo để xem kết quả có như mong muốn không.

Đầu tiên ta sẽ cần có ảnh của sản phẩm cần tìm, nếu bạn chưa biết bí quyết tải ảnh nhanh trên mọi trang web mà Babuvi đã hướng dẫn trước đây thì hãy đọc lại bài viết “cách tải ảnh trên taobao ” nhé. Babuvi sẽ thử tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với ảnh món đồ chơi “xương rồng nhảy múa” bên dưới.

đồ chơi cây xương rồng nhảy múa

Sau khi tìm kiếm bằng ảnh trên Taobao bạn sẽ nhận được kết quả là những shop đang bán sản phẩm này như hình dưới. Nếu bạn chưa biết hoặc quên mất cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao thì bạn kéo lên trên đầu bước 1 này nhé Babuvi đã để link hướng dẫn chi tiết cho bạn rồi đấy ạ.

kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Trong ảnh kết quả bên trên bạn sẽ thấy giá sản phẩm thấp nhất đang là 37.44 tệ và có 112 người đã mua tại shop này. Thông thường thì các bạn sẽ kéo xuống và tìm kiếm các shop bán rẻ nhất và có đánh giá uy tín nhất trong danh sách các kết quả này để mua hàng.

Nếu bạn chưa biết cách đánh giá uy tín của một shop bán hàng trên Taobao thì hãy xem qua bài viết Cách đánh giá độ uy tín shop 1688, Taobao, Tmall của Babuvi nhé . Đúng là với cách tìm hàng trên taobao bằng hình ảnh như trên bạn cũng có thể tìm được shop bán hàng chất lượng và giá rẻ trên Taobao tuy nhiên bạn đừng vội mua hàng ngay trong thực hiện bước 1 này nhé. Hãy lưu lại thông tin các shop bạn thấy ưng ý nhất tại bước 1 ra một chỗ và thực hiện tiếp bước 2 ở dưới đây để có thể tìm thêm được nhiều nguồn hàng Taobao giá rẻ nhé.

Bước 2: Chọn từ khoá tìm hàng trên Taobao

Tìm kiếm bằng hình ảnh đúng là một công cụ tiện lợi và nhanh chóng để tìm được món hàng mình mong muốn tuy nhiên nếu xét về độ chính xác thì cách sử dụng từ khóa tìm hàng trên Taobao vẫn sẽ mang lại độ chính xác cao hơn rất nhiều. Ai cũng biết điều này nhưng do có rào cản về ngôn ngữ nên đa số khách hàng không thể tìm kiếm hàng hóa trên Taobao bằng từ khóa được dù cho có sử dụng google dịch hay các công cụ dịch chuyên dụng thì nó cũng không sát nghĩa được.

Ở bước này Babuvi sẽ hướng dẫn bạn cách có được các từ khóa tìm hàng trên Taobao vô cùng chính xác và sát nghĩa như một người Trung Quốc thực thụ đang tìm kiếm hàng hóa. Các bạn hãy theo dõi và làm theo các bước sau nhé.

Ah mà bài viết này sẽ rất chi tiết và được cập nhật liên tục nếu có những thay đổi mới trong hệ thống tìm kiếm sản phẩm trên Taobao vì vậy bạn nên lưu lại bài viết để có thể đọc lại khi có cập nhật mới nhé. Bạn chỉ cầm bấm vào hình ngôi sao ở góc phải trong thanh địa chỉ trình duyệt web như hình dưới là bài viết này sẽ được bookmark lại để bạn có thể xem lại bất kỳ khi nào bạn muốn đấy. Nếu chưa biết cách sử dụng bookmark thì bạn có thể google search hộ Babuvi nhé.

bookmark bài viết cách tìm hàng trên taobao

Được rồi chúng ta tiếp tục thôi, sau khi thực hiện “bước 1: tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh” bạn sẽ có được danh sách các shop bán sản phẩm cần tìm như trong ảnh phía trên. Bước tiếp theo bạn hãy click chọn một sản phẩm mà bạn thấy uy tín và có nhiều người mua nhất để vào trang chi tiết của nó. Khi vào trang chi tiết của một sản phẩm bạn sẽ thấy nó được hiển thị như hình dưới đây.

lấy từ khóa tìm hàng trên taobao trong tiêu đề sản phẩm

Hãy chú ý đến tiêu đề sản phẩm, đó chính là phần được Babuvi khoanh lại trong ảnh phía trên. Nếu là một nhà kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ hiểu tiêu đề của một sản phẩm là phần mô tả ngắn gọn và xúc tích nhất về sản phẩm đó. Nó sẽ là điểm đầu tiên thu hút khách hàng click vào xem sản phẩm của shop vì vậy tiêu đề sản phẩm luôn được các shop đầu tư câu chữ rất cẩn thận và một điều chắc chắn là nó sẽ phải chứa từ khóa để khách hàng tìm được sản phẩm này trên Taobao. Nói đến đây chắc bạn đã hình dung ra được phần nào cách mà chúng ta có được từ khóa tìm hàng trên Taobao như một người Trung Quốc trong khi không cần biết tiếng Trung rồi phải không.

Vấn đề tiếp theo của chúng ta đó là tiêu đề sản phẩm ngoài chưa đựng từ khóa tìm hàng trên Taobao nó còn chưa thêm nhiều thông tin khác nữa. Vậy làm sao để có thể tìm được chính xác từ khóa mà chúng ta cần, bạn đừng lo mà hãy đọc tiếp bài này nhé Babuvi sẽ luôn hướng dẫn bạn tận tình và chi tiết nhất mọi vấn đề về Order Taobao.

Để tiếp tục bạn hãy copy lại tiêu đề sản phẩm và mở google translate lên để dịch tiêu đề đó nhé. Với tiêu đề của sản phẩm đang được Babuvi lấy làm ví dụ ở trên bạn sẽ nhận được bản dịch như sau.

dịch từ khóa tìm hàng

Các bạn có thể dễ ràng nhận thấy từ khóa chúng ta cần chính là “hài hước cây xương rồng”. Và để có được từ khóa này tách riêng khỏi đoạn tiêu đề bạn hãy sử dụng một thủ thuật rất đơn giản đó là tách đoạn bằng cách chỉ chuột vào từng đoạn nhỏ sau đó bấm nút enter (nút xuống dòng) để phân tách các đoạn tiêu đề này thành nhiều dòng như hình dưới.

tách lấy từ khóa

Đến đây bạn đã có được từ khóa tìm hàng trên Taobao vô cùng chính xác để tìm được sản phẩm mình cần rồi đấy. Hãy lưu ý những vấn đề sau trong khi tách đoạn từ khóa đó là:

  1. Tiếng Trung Quốc có cách viết hơi ngược với tiếng Việt Nam vì vậy bạn nên sau khi ngắt ra một đoạn gần đúng của từ khóa bạn nên ngắt thử từng chữ cả trước và sau của đoạn đó để tìm được từ khóa tìm hàng chính xác nhất nhé.
  2. Tiếng Trung Quốc cũng có các từ đồng nghĩa giống tiếng Việt Nam vì vậy bạn nên làm thử với nhiều tiêu đề sản phẩm khác nhau để có được nhiều từ khóa tìm hàng trên Taobao nhất có thể.

Bước 3: Tìm nguồn hàng tương tự trên Taobao

Nếu bạn là một nhà bàn hàng chắc hẳn bạn cũng quen với khái niệm “sản phẩm tương tự”, đó là những sản phẩm giống nhau đã được hệ thống quản lý của các sàn thương mại lọc ra. Trên Taobao cũng có chức năng như vậy và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng này để tìm nguồn hàng trên Taobao. Chúng ta sẽ cùng nhau áp dụng chức năng này ở bước 3 để tìm được thêm nhiều nguồn hàng có bán sản phẩm các bạn đang quan tậm.

Tại danh sách kết quả tìm kiếm theo từ khóa tìm hàng trên Taobao, bạn hãy trỏ chuột vào các sản phẩm trong kết quả bạn sẽ thấy hiển thị chức năng tìm nguồn hàng tương tự trên Taobao như hình dưới đây.

tìm nguồn hàng tương tự trên taobao

Chức năng được đánh số 1 ở ảnh trên là chức năng tìm các sản phẩm có cùng mức giá với sản phẩm đang xem. Khi bạn click chọn chức năng này Taobao sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các sản phẩm cùng loại và có mức giá tương tự đang được bán ở các shop khác để bạn có thể so sánh và chọn ra những shop uy tín, bán được nhiều hàng nhất.

danh sách sản phẩm liên quan

Chức năng được đánh số 2 là chức năng tìm kiếm các sản phẩm liên quan, không giống với sản phẩm đang được xem nhưng có các đặc điểm liên quan với nhau. Bạn có thể sử dụng chức năng này để tìm ra các sản phẩm ngách liên quan đến sản phẩm chính đang được tìm kiếm.

Đến đây thì bạn đã có được khá nhiều các lựa chọn để mua hàng trên Taobao rồi đúng không tuy nhiên nếu bạn vẫn thấy mức giá của sản phẩm bạn đang tìm có vẻ hơi cao để nhập hàng thì bạn nên xem tiếp bước 4 để có thể tìm được nguồn hàng Taobao giá rẻ như mong muốn.

Bước 4: Cách tìm nguồn hàng giá rẻ trên Taobao

Giá luôn là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn nguồn hàng vì vậy sau 3 bước phía trên bạn sẽ có được danh sách những shop bán sản phẩm uy tín và có nhiều người mua nhất tuy nhiên bạn cần phải xác định mức giá chính xác của sản phẩm trước khi quyết định nhập hàng để không bị hớ. Việc xác định mức giá của một sản phẩm trên Taobao cũng không quá khó bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Babuvi nhé.

Tại màn hình kết quả tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa ở bước 2, Bạn hãy kéo lên phía trên và sẽ thấy một chức năng như hình dưới đây.

cách tìm nguồn hàng giá rẻ trên taobao

Đây chính là chức năng lọc sản phẩm theo mức giá mong muốn. Babuvi xin giải thích một chút các mục được đánh dấu trong ảnh trên.

  1. Giới hạn khoảng giá nhỏ nhất của sản phẩm đang tìm kiếm
  2. Giới hạn khoảng giá cao nhất của sản phẩm đang tìm kiếm
  3. Tổng hợp khoảng giá theo tỷ lệ mua hàng

Ở ví dụ trên bạn sẽ thấy Babuvi đã tìm thấy được từ khóa tìm hàng trên Taobao và có được một danh sách các kết quả vậy nên để xác định xem sản phẩm này đang được bán với giá rẻ nhất là bao nhiêu chúng ta chỉ việc nhập số tiền mong muốn vào ô được đánh dấu số 2. Bạn cứ giảm dần giá trị được nhập vào ô số 2 để giới hạn mức giá sản phẩm như vậy chắc chắn bạn sẽ tìm được những shop bán sản phẩm đó với giá rẻ nhất trên Taobao.

Bước 5: Lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc phù hợp

Sau 4 bước trên các bạn đã có thể tự tìm cho mình những nguồn hàng giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất trên Taobao để nhập hàng. Tuy nhiên người Việt Nam thường có câu “Tiền nào của nấy” và một sản phẩm cũng sẽ có nhiều loại chất lượng khác nhau.Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nhập hàng để tránh nhập phải các sản phẩm không phù hợp gây thất thoát về tài chính. Bên cạnh nguồn hàng Taobao thì còn có rất nhiều nguồn hàng Trung Quốc khác cũng rất đáng để tham khảo tuy nhiên trong phạm vi bài viết này Babuvi không thể đề cập hết được vì thế bạn hãy add zalo theo số: 096.116.3411 để được tư vấn và hỗ trợ về nguồn hàng Trung Quốc phù hợp nhất với mình nhé.

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng