fbpx

Thủ thuật tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao

Chắc hẳn không ít lần bạn nhìn thấy một sản phẩm rất hay ho và muốn tìm nguồn hàng để nhập về bán. Tuy nhiên bạn lại không biết tiếng trung quốc hoặc không biết chính xác sản phẩm đấy tên gọi là gì để có thể tìm kiếm được bằng từ khóa. Đừng lo hôm nay Babuvi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy chính xác sản phẩm mà bạn muốn tìm trên taobao và 1688.com mà không cần biết một từ tiếng Trung nào

1.Mở chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Update 02/08/2021: Hiện tại Taobao đã update và bỏ chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên website Taobao vì vậy quý khách hàng hãy sử dụng chức năng “Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại” được hướng dẫn trong mục 3 ở phía dưới. Sau khi tìm được sản phẩm cần tìm bạn có thể lấy link sản phẩm để xem và đặt hàng trên máy tính theo hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn cách lấy link trên app taobao. Chúng tôi sẽ update thêm thông tin nếu Taobao mở lại chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên website.

Thông thường khi truy cập vào Taobao bạn sẽ được chuyển hướng đến trang quốc tế của Taobao là https://world.taobao.com/ có giao diện như sau:

vào trang tìm kiếm taobao

Ở trang này bạn sẽ không thể sử dụng được công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao mà bạn phải chuyển sang trang tìm kiếm sản phẩm của Taobao mới có thể sử dụng được. Để chuyển sang trang tìm kiếm các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhập một thông tin bất kỳ vào ô tìm kiếm của Taobao.

Bước 2: Bấm biểu tượng kính lúp để thực hiện một lệnh tìm kiếm

Sau khi thực hiện xong bước 2 bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tìm kiếm của Taobao với giao diện như sau.

trang tìm kiếm trên taobao

Ở giao diện này bạn có thể thấy biểu tượng máy ảnh nằm ở mục tìm kiếm sản phẩm như hình trên.

2. Tìm kiếm nguồn hàng trên Taobao và 1688

Để tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao đều đầu tiên các bạn cần phải có đó là một bức ảnh của sản phẩm cần tìm. Tuy nhiên với một số bạn không thông thạo máy tính thì việc tải hình ảnh của sản phẩm trên một trang web khác để sử dụng cho việc tìm kiếm trên Taobao cũng không phải đơn giản. Nếu bạn ở trong trường hợp trên thì bạn đừng lo hãy tham khảo ngay bài viết “Hướng dẫn cách tải ảnh trên web” của Babuvi.

Sau khi có được bức ảnh sản phẩm cần tìm chúng ta sẽ tiếp tục thao tác theo các bước sau:

chọn ảnh sản phẩm cần tìm kiếm trên taobao

Bước 1: Chọn vào biểu tượng camera trên thanh tìm kiếm

Bước 2: Chọn hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm kiếm.

Sau khi tải hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm lên thì taobao sẽ trả về trang kết quả là danh sách những shop đang kinh doanh sản phẩm đó như hình dưới đây.

kết quả tìm kiếm trên taobao

Vậy là bạn đã thành công trong việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả phương pháp tìm kiếm sản phẩm này Babuvi xin hướng dẫn mình một thủ thuật nhỏ như sau.

Các bạn có thể nhận thấy bức ảnh được các shop sử dụng để đăng trên trang bán hàng của họ thường là những bức ảnh được chụp với mẫu riêng vì thế nếu ta sử dụng bức ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc lấy từ một trang web khác để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao thường sẽ không tìm được hết các shop đang bán sản phẩm đó. Vì vậy sau khi thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh lấy từ một nguồn khác bạn hãy vào trang chi tiết sản phẩm của Taobao và lấy một ảnh từ chính trang chi tiết này để thực hiện tìm kiếm lại một lần nữa. Babuvi đã giới thiệu bài viết hướng dẫn cách tải ảnh Taobao ở phía trên nếu bạn chưa xem hãy kéo lại để xem nhé.

Một thủ thuật khác cũng rất hữu dụng khi muốn tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao đó là tìm kiếm bằng nhiều ảnh ở nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm. Ví dụ như một chiếc áo có nhiều màu sắc khi bạn tìm kiếm bằng ảnh của chiếc áo đó màu cam sẽ cho ra danh sách các shop bán hàng khác với khi bạn tìm kiếm bằng ảnh cũng của chiếc áo đó nhưng màu xanh. Bạn có thể xem ảnh chụp so sánh 2 kết quả ở bên dưới.

so sánh kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao bằng điện thoại

Ngày nay khi gần như tất cả mọi người đều đã sở hữu cho mình một chiếc smartphone cùng với ưu điểm về tính tiện dụng của nó thì việc các hệ thống đều hỗ trợ tốt cho điện thoại là một điều tất yếu. Taobao cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Họ cũng làm một chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại cho khách hàng của mình. Để sử dụng chức năng này trước tiên bạn phải tải app Taobao về điện thoại trước.

Nếu bạn dùng iPhone bạn có thể lên AppStore và tìm kiếm từ khóa “Taobao” để cài đặt ứng dụng Taobao. Nếu bạn dùng Android thì hãy lên Google PlayStore để cài đặt ứng dụng Taobao.

cài đặt app taobao

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Taobao bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Taobao của mình để có thể bắt đầu sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao bằng điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản Taobao thì hãy tham khảo bài viết Cách đăng ký tài khoản Taobao để tự tạo cho mình một tài khoản nhé.

Trên giao diện màn hình ứng dụng Taobao bạn sẽ thấy ở góc trên cùng phần thanh tìm kiếm có một biểu tượng máy ảnh đã được Babuvi đánh dấu số 1 trong ảnh dưới. Bạn hãy bấm vào biểu tượng đó để chuyển sang chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao bằng điện thoại

Trong phần giao diện của chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại nếu bạn đã có hình ảnh của sản phẩm được lưu trong máy từ trước đó thì bạn hãy bấm vào chức năng được đánh dấu số 2 để lựa chọn ảnh cần tìm kiếm. Nếu bạn chưa có sẵn ảnh thì bạn chỉ cần dùng chức năng chụp ảnh được đánh dấu số 3 để chụp lại sản phẩm mà mình cần tìm trên Taobao.

Như vậy bạn đã có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao để tìm các sản phẩm cần nhập hàng. Tuy nhiên Sau khi tìm kiếm được sản phẩm ưng ý bạn cần phải có kỹ năng đánh giá độ uy tín của shop bán hàng trên 1688 taobao tmall để tránh mua phải hàng hóa kém chất lượng vì vậy nếu cần tư vấn thêm bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ Order Taobao, nhập hàng Trung Quốc thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với Babuvi qua zalo: 096.116.3411 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé.

/** thêm nút liên hệ **/
Hỗ trợ miễn phí
/** kết thúc thêm nút liên hệ **/ /** thêm nút quà tặng **/
Bí mật nguồn hàng
/** kết thúc thêm nút quà tặng **/