fbpx

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao mới nhất

tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao

Bạn không biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao. Trước đây bạn vẫn tìm kiếm bằng hình ảnh bình thường nhưng nay lại không nhìn thấy chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao ở đâu. Nếu đây là những vấn đề bạn gặp phải thì đây là bài viết dành cho bạn.

1.Mở chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

1.1. Cách 1 – Tìm lại chiếc camera bị mất:

Thông thường khi truy cập vào Taobao bạn sẽ được chuyển hướng đến trang quốc tế của Taobao là https://world.taobao.com/ có giao diện như sau:

vào trang tìm kiếm taobao

Ở trang này bạn sẽ không thể sử dụng được công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao mà bạn phải chuyển sang trang tìm kiếm sản phẩm của Taobao mới có thể sử dụng được. Để chuyển sang trang tìm kiếm các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link tìm kiếm đặc biệt của Babuvi. Click vào đây để truy cập link tìm kiếm hình ảnh.

Ở giao diện này bạn có thể thấy biểu tượng máy ảnh nằm ở mục tìm kiếm sản phẩm như hình dưới.

trang tìm kiếm hình ảnh trên taobao

Bước 2: Bạn chỉ cần xóa ảnh hiện tại và thay thế bằng hình ảnh bạn cần tìm kiếm.

Vậy là bạn đã có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên web taobao bình thường rồi nhé. Hãy lưu lại bài viết bằng cách bấm vào biểu tượng ngôi sao trên thanh địa chỉ trình duyệt của bạn như ảnh bên dưới để lưu lại bài viết này nhé.

Lưu ý: Nếu có quên link bài viết này thì bạn chỉ cần search google từ khóa “Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao babuvi” là sẽ thấy bài viết này trên top tìm kiếm ngay.

1.2. Cách 2 – Sử dụng công cụ hỗ trợ của Aliprice.com:

Vậy là với cách 1 bạn đã có thể tìm lại chiếc camera bị mất của Taobao. Tuy nhiên đó chỉ là biện pháp tình thế vì với việc cập nhật và bỏ đi chức năng tìm kiếm hình ảnh trên website của mình có nghĩa là Taobao sẽ không hỗ trợ nhiều cho chức năng này nữa.

Trong phần 2 này Babuvi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một công cụ hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh và so sánh giá rất nổi tiếng của Aliprice.com. Để bắt đầu bạn cần phải cài đặt công cụ theo link bên dưới nhé. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm không sợ bị mất thông tin cá nhân do link cài đặt Babuvi chia sẻ là link trực tiếp trên chợ ứng dụng của Google.

Link cài đặt công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Aliprice.com: Tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh

cộng cụ aliprice tìm kiếm hình ảnh trên taobao

Sau khi vào link cài đặt bạn chỉ cần bấm vào nút “Thêm vào chrome” như trong ảnh trên để cài đặt công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao.

Cài đặt xong công cụ hỗ trợ này bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh trên website mà của bạn sẽ được thêm một biểu tượng hình kính lúp và bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng này trên ảnh thì công cụ sẽ tìm kiếm giúp bạn tất cả các shop đang bán sản phẩm này trên taobao. Biểu tượng kính lúp sẽ hiển thị như ảnh dưới đây nhé.

sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh trên taobao aliprice

Kết quả các shop bán sản phẩm quần bò trong ảnh trên sẽ được hiển thị ngay trên trình duyệt của bạn. Bạn lưu ý để sử dụng được công cụ thì bạn cần đăng nhập tài khoản taobao trên máy tính của mình từ trước. Nếu bạn chưa biết cách đăng nhập tài khoản taobao lên máy tính thì hãy tham khảo video “Hướng dẫn order Taobao A Bờ Cờ phần 1” trên youtube để biết cách đăng nhập nhé.

Vậy là bạn đã tìm được sản phẩm trên taobao bằng hình ảnh rồi đấy. Có phải cách tìm kiếm này đơn giản và dễ dàng hơn cách 1 rất nhiều đúng không nào.

2. Tìm kiếm nguồn hàng trên Taobao và 1688

Để tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao đều đầu tiên các bạn cần phải có đó là một bức ảnh của sản phẩm cần tìm. Tuy nhiên với một số bạn không thông thạo máy tính thì việc tải hình ảnh của sản phẩm trên một trang web khác để sử dụng cho việc tìm kiếm trên Taobao cũng không phải đơn giản. Nếu bạn ở trong trường hợp trên thì bạn đừng lo hãy tham khảo ngay bài viết “Hướng dẫn cách tải ảnh trên web” của Babuvi.

Sau khi có được bức ảnh sản phẩm cần tìm chúng ta sẽ tiếp tục thao tác theo các bước sau:

chọn ảnh sản phẩm cần tìm kiếm trên taobao

Bước 1: Chọn vào biểu tượng camera trên thanh tìm kiếm

Bước 2: Chọn hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm kiếm.

Sau khi tải hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm lên thì taobao sẽ trả về trang kết quả là danh sách những shop đang kinh doanh sản phẩm đó như hình dưới đây.

kết quả tìm kiếm trên taobao

Vậy là bạn đã thành công trong việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả phương pháp tìm kiếm sản phẩm này Babuvi xin hướng dẫn mình một thủ thuật nhỏ như sau.

Các bạn có thể nhận thấy bức ảnh được các shop sử dụng để đăng trên trang bán hàng của họ thường là những bức ảnh được chụp với mẫu riêng vì thế nếu ta sử dụng bức ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc lấy từ một trang web khác để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao thường sẽ không tìm được hết các shop đang bán sản phẩm đó. Vì vậy sau khi thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh lấy từ một nguồn khác bạn hãy vào trang chi tiết sản phẩm của Taobao và lấy một ảnh từ chính trang chi tiết này để thực hiện tìm kiếm lại một lần nữa. Babuvi đã giới thiệu bài viết hướng dẫn cách tải ảnh Taobao ở phía trên nếu bạn chưa xem hãy kéo lại để xem nhé.

Một thủ thuật khác cũng rất hữu dụng khi muốn tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao đó là tìm kiếm bằng nhiều ảnh ở nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm. Ví dụ như một chiếc áo có nhiều màu sắc khi bạn tìm kiếm bằng ảnh của chiếc áo đó màu cam sẽ cho ra danh sách các shop bán hàng khác với khi bạn tìm kiếm bằng ảnh cũng của chiếc áo đó nhưng màu xanh. Bạn có thể xem ảnh chụp so sánh 2 kết quả ở bên dưới.

so sánh kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao bằng điện thoại

Ngày nay khi gần như tất cả mọi người đều đã sở hữu cho mình một chiếc smartphone cùng với ưu điểm về tính tiện dụng của nó thì việc các hệ thống đều hỗ trợ tốt cho điện thoại là một điều tất yếu. Taobao cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Họ cũng làm một chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại cho khách hàng của mình. Để sử dụng chức năng này trước tiên bạn phải tải app Taobao về điện thoại trước.

Nếu bạn dùng iPhone bạn có thể lên AppStore và tìm kiếm từ khóa “Taobao” để cài đặt ứng dụng Taobao. Nếu bạn dùng Android thì hãy lên Google PlayStore để cài đặt ứng dụng Taobao.

cài đặt app taobao

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Taobao bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Taobao của mình để có thể bắt đầu sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao bằng điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản Taobao thì hãy tham khảo bài viết Cách đăng ký tài khoản Taobao để tự tạo cho mình một tài khoản nhé.

Trên giao diện màn hình ứng dụng Taobao bạn sẽ thấy ở góc trên cùng phần thanh tìm kiếm có một biểu tượng máy ảnh đã được Babuvi đánh dấu số 1 trong ảnh dưới. Bạn hãy bấm vào biểu tượng đó để chuyển sang chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao bằng điện thoại

Trong phần giao diện của chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại nếu bạn đã có hình ảnh của sản phẩm được lưu trong máy từ trước đó thì bạn hãy bấm vào chức năng được đánh dấu số 2 để lựa chọn ảnh cần tìm kiếm. Nếu bạn chưa có sẵn ảnh thì bạn chỉ cần dùng chức năng chụp ảnh được đánh dấu số 3 để chụp lại sản phẩm mà mình cần tìm trên Taobao.

Như vậy bạn đã có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao để tìm các sản phẩm cần nhập hàng. Tuy nhiên Sau khi tìm kiếm được sản phẩm ưng ý bạn cần phải có kỹ năng đánh giá độ uy tín của shop bán hàng trên 1688 taobao tmall để tránh mua phải hàng hóa kém chất lượng vì vậy nếu cần tư vấn thêm bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ Order Taobao, nhập hàng Trung Quốc thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với Babuvi qua zalo: 096.116.3411 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé.

4. Video hướng dẫn

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng