QUY ĐỊNH VÀ CHÍNH SÁCH NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

QUA BABUVI.COM

(Áp dụng từ ngày 01/02/2017)

I. Giới thiệu dịch vụ

Babuvi.com là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ từ các website thương mại điện tử Trung Quốc (1688.com, taobao.com, tmall.com) bao gồm: Tư vấn tìm kiếm nguồn hàng online; mua hộ hàng; thanh toán hộ; làm việc với các đơn vị để vận chuyển hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam; khiếu nại hộ tới nhà cung cấp Trung Quốc và hỗ trợ đổi trả hàng hóa.

II. Nhập hộ hàng từ Trung Quốc

 • Babuvi nhận mua hộ và vận chuyển hộ các loại hàng hóa không thuộc các danh mục hàng hóa sau:
  1. Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, flycam (máy bay điều khiển từ xa), văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  2. Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy, bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
  3. Mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng, có chất độc hại gây ảnh hưởng đến người sử dụng
  4. Động vật, thực vật sống
  5. Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật.
 • Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hỏng hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Babuvi kiến nghị quý khách nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro, vì hiện tại Babuvi chưa có chính sách bồi hoàn hay hỗ trợ rủi ro vỡ hỏng, móp méo.
 • Babuvi cam kết đặt mua trong vòng 8 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc sẽ được Babuvi thông báo trước). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì Babuvi sẽ thông báo với quý khách trong phần Trao đổi trên đơn.
 • Chi phí cho 1 đơn hàng nhập hộ sẽ được tính theo biểu phí hiện hành tại thời điểm khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán. Khi có thay đổi về biểu phí nhập hàng, Babuvi sẽ thông báo trước trên website Babuvi.com.
 • Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của Babuvi.com là tỷ giá tự do. Tỷ giá này được Babuvi tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, Babuvi sẽ thông báo trước trên website Babuvi.com.
 • Trên đơn hàng tại thời điểm khách hàng đặt cọc sẽ chưa có phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Babuvi sẽ thanh toán tiền hàng và phí vận chuyển nội địa với nhà cung cấp Trung Quốc và cập nhật lại phí vận chuyển nội địa vào đơn hàng mà không cần báo trước về phí vận chuyển với khách hàng, trừ trường hợp phí vận chuyển vượt quá mức khung bình thường của vận chuyển Trung Quốc (Khoảng 6 – 12 tệ/kg đầu tiên) thì Babuvi sẽ trao đổi với khách hàng để xác nhận xem khách hàng có đặt mua tiếp hay không. Nếu khách hàng muốn biết cước vận chuyển nội địa Trung Quốc trước khi Babuvi đặt mua hàng với nhà cung cấp Trung Quốc thì khách hàng phải thông báo tại khung trao đổi trên đơn trước khi Babuvi tiếp nhận đặt mua đơn hàng.
 • Do đặc thù các đơn hàng trên Babuvi có nhiều sản phẩm và việc bán hàng trực tuyến từ Shop Trung Quốc thường xuyên có tình trạng hết hàng. Babuvi sẽ vẫn đặt mua đơn hàng nếu có một số sản phẩm trên đơn bị hết hàng. Trong trường hợp có yêu cầu bắt buộc mua đủ các sản phẩm. Quý khác vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên mua hàng có thể xử lý theo đúng yêu cầu.
 • Quy định về hủy đơn hàng : Quý khách hàng vui lòng báo hủy đơn khi đơn ở trạng thái Đã Đặt Cọc hoặc Đang Mua Hàng. Sau khi đơn ở trạng thái Đã Mua Hàng, Babuvi được quyền từ chối hủy đơn.
 • Quy định về Kiểm Hàng
  1. Babuvi sẽ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho Trung Quốc theo số lượng và các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính kích cỡ, màu sắc nhưng loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đăng bán trên website)
  2. Babuvi không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.
  3. Babuvi sẽ hoàn 100% tiền hàng cho khách hàng chọn sử dụng dịch vụ kiểm đếm khi khách hàng nhận hàng thấy có sự sai lệch về số lượng và thuộc tính hàng hóa mà Babuvi đã cam kết kiểm đếm.
 • Babuvi không chịu trách nhiệm về việc hàng hóa bị móp méo, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển. Khách hàng nên lựa chọn hàng hóa và hình thức đóng gói cho phù hợp để giảm thiểu rủi ro móp méo, vỡ hỏng.
 • Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Cân nặng quy đổi được tính theo công thức : (Kg) = (dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm))/8000 với vận chuyển thường và (Kg) = (dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm))/5000 với vận chuyển tiết kiệm.
 • Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn. Nếu tổng cân nặng dưới 0.5Kg sẽ được làm tròn thành 0.5Kg.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm Babuvi chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển từ Quảng Châu về đến kho Babuvi tại Việt Nam:
 • Vận chuyển thường: 2 – 5 ngày đối với Hà Nội và 4 – 6 ngày đối với Hồ Chí Minh.
 • Babuvi có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.
 • Hệ thống của Babuvi sẽ tự động thực hiện tác vụ truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, phí vận chuyển hoặc phí dịch vụ.
 • Khi hàng về kho Babuvi tại Việt Nam, sau 07 ngày làm việc từ thời điểm thông báo trên hệ thống quản lý đơn hàng của Babuvi mà khách hàng không yêu cầu giao hàng hoặc đến nhận hàng, Babuvi sẽ tính phí lưu kho và sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho Babuvi.
 • Khi hàng của khách hàng đã về đến kho Việt Nam của Babuvi, Babuvi chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn với các cơ quan chức năng.
 • Babuvi sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của Babuvi. Trong trường hợp này, Babuvi sẽ hỗ trợ liên hệ xử lý theo quy định chính sách của hãng vận chuyển nội địa Việt Nam.
 • Các trường hợp bị tắc biên dài ngày, không thể thông quan được lô hàng, sau 60 ngày làm việc kể từ ngày đặt mua thành công (Đơn hàng chuyển trạng thái “đã mua hàng”, loại trừ những trường hợp đặt hàng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng và khách hàng đồng ý đợi hàng theo khoảng thời gian nhà cung cấp Trung Quốc thông báo) mà khách hàng chưa nhận được hàng của mình, Babuvisẽ hoàn tiền đặt cọc cho khách hàng.
 • Hàng hoá về đến kho Việt Nam mà khách hàng không thanh toán và nhận hàng trong vòng 30 ngày, Babuvi có quyền thanh lý hàng hoá và không hoàn lại tiền đặt cọc của khách hàng.

III. Khiếu nại và xử lý khiếu nại

1. Thời gian xử lý khiếu nại

Khách hàng có thể thực hiện tạo khiếu nại trong thời gian sử dụng dịch vụ và trong vòng 72 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng đổi trạng thái “Đã nhận hàng”

Việc chuyển trạng thái “Đã nhận hàng” được xác định trên hệ thống đơn hàng theo một trong các thời điểm như sau:

 • Khách hàng thao tác xác nhận đã nhận hàng trên đơn hàng.
 • Nhân viên kho Babuvi thao tác xác nhận đã nhận hàng đối với trường hợp khách hàng chọn phương thức giao nhận tại kho sau khi khách hàng đã đến nhận hàng hoặc hệ thống tự động cập nhật sau 24 giờ kể từ khi kho xác nhận phiếu giao hàng.
 • Hệ thống cập nhật trạng thái đã nhận hàng theo hãng vận chuyển đối với các đơn hàng chọn hình thức Giao hàng chuyển phát nhanh/Chuyển phát thường khi vận đơn chuyển hàng ở trạng thái “Phát hàng thành công” hoặc hệ thống tự động cập nhật sau 4 ngày đối với đơn hàng giao chuyển phát nhanh và 7 ngày đối với giao chuyển phát thường tính từ thời điểm kho xác nhận phiếu giao hàng.
 • Hệ thống tự động chuyển trạng thái “đã nhận hàng”: sau 72 giờ kể từ khi kho Babuvi xác nhận giao hàng đối với đơn hàng giao nội thành và giao ra xe khách.

2. Chính sách xử lý khiếu nại

Trường hợp sau khi giao dịch xong, do shop hết hàng, hay không còn đủ số lượng hàng như khách hàng cần đặt, số tiền thừa còn lại sau khi giao dịch thành công, Babuvi sẽ hoàn lại vào ví Babuvi cho khách hàng.

 • Khi khách hàng đã lên đơn hàng, nếu khách hàng chọn thuộc tính  không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại .v.v… Babuvi sẽ không chịu trách nhiệm.
 • Trường hợp khách hàng đã chọn chính xác thuộc tính và số lượng hàng hóa, mà Babuvi đặt sai hàng, thì Babuvi sẽ hoàn lại 100% giá trị tiền hàng cho khách hàng.
 • Babuvi sẽ không kiểm đếm khi nhận hàng của Nhà cung cấp phía Trung Quốc, nên khi nhận hàng, khách hàng thực hiện kiểm đếm và báo lại số lượng. Nếu khách hàng báo thiếu, Babuvi sẽ hỗ trợ việc khiếu nại đòi lại tiền từ Nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Trường hợp Nhà cung cấp xác nhận giao thiếu và đồng ý hoàn lại tiền, Babuvi sẽ hoàn lại cho khách hàng theo số tiền Nhà cung cấp trả lại sau khi đơn hàng có trạng thái Đã Nhận Hàng.
 • Trường hợp Nhà cung cấp không xác nhận thiếu, và không hoàn lại tiền, Babuvi không có trách nhiệm phải hoàn trả khách hàng.
 • Đối với các chế độ về bảo hành sản phẩm, khách hàng có trách nhiệm tham khảo trực tiếp từ Nhà cung cấp (thông tin trên website hoặc trực tiếp liên hệ). Nếu cần thiết Babuvi sẽ trao đổi với Nhà cung cấp về các yêu cầu của khách hàng, nhưng Babuvi không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo hành.
 • Trường hợp do lỗi của Nhà cung cấp gửi sai, hoặc đóng gói sai quy cách dẫn đến vỡ hỏng hàng hóa, Babuvi sẽ đứng ra khiếu nại, nếu họ công nhận, Babuvi sẽ yêu cầu họ thực hiện các biện pháp khắc phục sau:
 • Yêu cầu Nhà cung cấp giảm giá,hoặc đổi lại hàng mới bồi thường cho hàng vỡ hỏng, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá, hoặc hàng được bồi thường, Babuvi hoàn trả khách hàng khi nhận được tiền hoặc hàng từ Nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.
 • Chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc: Babuvi sẽ lấy thông tin địa chỉ của shop TQ để khách hàng gửi hàng trở lại TQ. Sau khi có mã vận đơn gửi hàng lại shop TQ, Babuvi sẽ yêu cầu shop trả lại tiền hàng cho khách hàng.
 • Đối với hàng hóa thuộc danh mục dễ xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Babuvi kiến nghị khách hàng nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro. Hiện tại Babuvi chưa có chính sách bồi hoàn hay hỗ trợ trong trường hợp xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo.
 • Trường hợp hàng hóa bị mất do quá trình vận chuyển về Việt Nam, Babuvi sẽ bồi thường cho quý khách 100% giá trị hàng hóa bị thiệt hại.

IV. Giải quyết ngừng cung cấp dịch vụ

Trong các trường hợp sau, Babuvi có quyền đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ, bằng cách khóa tài khoản của quý khách trên hệ thống mà không cần có sự đồng ý trước:

 • Sử dụng thông tin và dịch vụ của Babuvi vào các mục đích khác, sai bản chất dịch vụ hoặc không được sự đồng ý trước của Babuvi.
 • Bất cứ hành động gian lận nào trong giao dịch: Báo thiếu hàng khi nhận đủ hàng, giả mạo thanh toán, khiếu nại không đúng với các quy định về khiếu nại.
 • Đăng tải hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, với mục đích làm giảm uy tín của Babuvi đối với khách hàng.
 • Sử dụng lời lẽ khiếm nhã, có thái độ bất lịch sự, gây gổ với nhân viên công ty Babuvi.
 • Có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý của Babuvi và sai lệch về bản chất của dịch vụ Nhập hàng hộ.