fbpx

Tài khoản Taobao bị đóng băng, nguyên nhân và giải pháp

Tài khoản taobao bị đóng băng nguyên nhân và cách giải quyết

Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn login vào tài khoản của mình thì nhận được thông báo “Tài khoản Taobao bị đóng băng” và không có bất cứ thông tin nào về nguyên nhân bị đóng băng tài khoản hay bạn phải làm gì để thoát khỏi tình trạng này thì đây chính là bài viết bạn cần đọc.

1. Nguyên nhân tài khoản Taobao bị đóng băng:

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tài khoản Taobao của bạn bị đóng băng tuy nhiên dưới đây là một vài nguyên nhân chính mà bạn cần biết để tránh.

tài khoản bao bao bị đóng băng nguyên nhân và cách giải quyết

– Đăng ký tài khoản với thông tin doanh nghiệp giả mạo:

Đây là vấn đề thường gặp khi các bạn không thông thạo tiếng trung và chỉ biết sử dụng google translate để dịch. Thông thường sau khi tạo tài khoản trên trang Taobao.com bạn có thể sử dụng như một tài khoản cá nhân và không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên khi bạn truy cập vào trang 1688.com vì đây là trang bán buôn dành cho các doanh nghiệp nên bạn sẽ nhận được thông báo cần khai báo thông tin doanh nghiệp của mình. Nếu các bạn chỉ dùng google translate và dịch sau đó khai các thông tin như phiếu yêu cầu thì sau một thời gian tài khoản taobao của bạn sẽ bị đóng băng. Giải pháp ở đây là không khai báo phiếu thông tin do trang 1688.com yêu cầu.

– Thêm tài khoản Alipay sai thông tin:

Nếu bạn thêm một tài khoản Alipay với thông tin ảo hoặc nguồn tiền chuyển vào ví Alipay của bạn là tiền bẩn thì có khả năng rất cao tài khoản Alipay của bạn sẽ bị đóng băng kéo theo tài khoản taobao bị đóng băng.

– Tạo đơn hàng ảo:

Tạo quá nhiều đơn hàng ảo, yêu cầu thanh toán nhưng không thanh toán cũng là một trong những nguyên nhân khiến tài khoản taobao bị đóng băng. Đây được xem là hành động có dấu hiệu lừa đảo nên nếu được lặp đi lặp lại quá nhiều lần cũng sẽ dẫn tới việc bị đóng băng tài khoản.

– Nhập sai mã xác nhận:

Trong nhiều trường hợp do lỗi định dạng ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Việt dẫn đến việc Taobao gửi mã xác nhận sai cho bạn. Và nếu bạn nhập sai mã xác nhận Taobao quá nhiều lần dù vô tình hay cố ý thì tài khoản của bạn cũng sẽ bị đóng băng.

– Sử dụng phần mềm để lấy thông tin trên Taobao:

Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ bạn lấy ảnh, video và các thông tin sản phẩm trên Taobao tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều thì tài khoản của bạn sẽ bị đưa vào danh sách spam do làm nghẽn băng thông của Taobao.com từ đó sẽ dẫn tới việc tài khoản Taobao bị đóng băng. Đối với trường hợp này bạn sẽ thấy yêu cầu xác minh không phải là boot của Taobao.com như hình dưới.

lý do tài khoản taobao bị đóng băng

2. Giải pháp khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng:

Tất nhiên giải pháp đầu tiên đó chính là đọc kỹ lại các nguyên nhân gây ra tình trạng tài khoản taobao bị đóng băng và cố gắng tránh đừng mắc phải những lỗi đó khi sử dụng tài khoản để tìm kiếm sản phẩm. Tuy nhiên nếu đã nhỡ bị đóng băng tài khoản thì bạn cũng có thể thử các cách sau để mở lại tài khoản của mình.

– Gửi email đến email hỗ trợ của Taobao:

Nếu bạn xác nhận là tài khoản taobao của mình bị đóng băng do nhầm lẫn của hệ thống thì bạn hoàn toàn có thể gửi một email đến cho đội ngũ support của Taobao.com và yêu cầu họ mở khóa lại tài khoản cho bạn.

– Tạo lại tài khoản mới:

Sau khi gửi email hỗ trợ mà bạn đợi hoài không nhận được email hồi âm hoặc nhận được email thông báo không thể mở khóa lại tài khoản của bạn thì chỉ còn một giải pháp cuối cùng đó là tạo lại một tài khoản taobao mới và tránh mắc phải những lỗi đã kể trên. Để tạo lại tài khoản mới bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết “Cách đăng ký tài khoản taobao không bao giờ bị đóng băng tài khoản“.

3. Xác thực tài khoản Taobao tránh không bị đóng băng:

Nếu bạn đã thử rất nhiều cách và vẫn bị đóng băng tài khoản Taobao liên tục thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Babuvi theo Zalo 096.116.3411 để được hỗ trợ tạo và xác thực tài khoản Taobao. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác thực thông tin tài khoản với Alibaba để đảm bảo không bị đóng băng tài khoản vô cớ.

Hy vọng những chia sẻ trên của Babuvi.com sẽ giúp bạn không gặp phải tình trạng tài khoản taobao bị đóng băng nữa và nếu cần hỗ trợ để nhập hàng trực tiếp từ trung quốc với giá dịch vụ siêu rẻ chỉ từ 10k/đơn hàng thì bạn có thể sử dụng dịch vụ order taobao của chúng tôi.

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng