Cách Mua Hàng Trên Taobao

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử lớn và uy tín nhất Trung Quốc. Tại đây bạn có thể tìm thấy hàng triệu mặt hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Sau thời gian dài phát triển thì Taobao giờ không chỉ là thiên đường mua sắm của người Trung Quốc nội địa mà đã không còn xa lại đối với người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Taobao tại bài viết “Taobao là gì” của chúng tôi. Tuy nhiên do sử dụng hoàn toàn bằng tiếng trung nên việc mua hàng trên taobao sẽ khá khó khăn với nhiều người. Trong bài viết này Babuvi.com sẽ giới thiệu đến mọi người cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng việt vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

1. Đăng ký tài khoản taobao:

đăng ký tài khoản taobao

Trước đây bạn có thể tự do xem hàng và tìm hiểu hàng hóa trên Taobao một cách rất dễ dàng nhưng gần đây để tăng tỷ lệ mua hàng cũng như bảo vệ các shop bán hàng tránh gặp phải tính trạng đơn hàng ảo, lừa đảo nên Taobao đã yêu cầu tất cả khách hàng phải lập riêng cho mình một tài khoản để có thể dễ dàng xem và mua hàng. Nếu bạn không đăng ký riêng một tài khoản thì bạn sẽ gặp phải lỗi không xem được hàng trên taobao. Vì vậy Babuvi.com khuyên bạn nên tự đăng ký cho mình một tài khoản riêng để sử dụng. Bạn chỉ cần làm theo từng bước trong bài viết Cách đăng ký tài khoản Taobao 1688 Tmall là đã có thể đễ dàng sở hưu ngay một tài khoản Taobao cho riêng mình.

2. Tìm kiếm sản phẩm trên taobao:

công cụ tìm kiếm trên taobao

Sau khi đăng ký xong tài khoản taobao thì việc tiếp theo bạn cần làm để có thể mua hàng trên Taobao đó chính là tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Do đây là một trang thương mại điện tử lớn có hàng trăm nghìn nhà cung cấp bán buôn, bán lẻ và hàng triệu mặt hàng khác nhau hơn nữa lại sử dụng giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc nên việc tìm được đúng sản phẩm phù hợp nhu cầu mà lại có giá rẻ và ở những shop uy tín là một điều không hề dễ dàng một chút nào. Nhưng bạn đừng lo lắng vì Babuvi.com đã có một loạt các bài viết hướng dẫn và giới thiệu chi tiết tất cả các cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ luôn cập nhật các phương pháp tìm kiếm sản phẩm hữu hiệu mới để hỗ trợ các bạn có thể tìm được món hàng phù hợp nhu cầu với giá rẻ nhất. Hãy bắt đầu với phương pháp tìm kiếm sản phẩm đơn giản nhất trên Taobao thôi nào.

3. Đánh giá uy tín shop bán hàng

biểu tượng uy tín shop taobao

Việc tìm được sản phẩm với giá rẻ nhất cũng không có gì khó khăn nhưng nếu bạn là một thương gia uy tín thì chắc hẳn bạn cũng hiểu giá rẻ không phải là yêu tố quan trọng nhất trong kinh doanh. Yếu tố quan trọng nhất có thể giúp bạn xây dựng được thương hiệu cũng như giữ chân được khách hàng của mình từ đó đạt được mức lợi nhuận không tưởng đó chính là chất lượng của sản phẩm. Và để có thể kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm của mình thì việc tìm được các nhà cung cấp uy tín với những cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm là một điều không hề đơn giản, nhất là trong việc mua hàng online trên taobao vì bạn không thể trực tiếp cầm nắm sản phẩm để cảm nhận và kiểm tra chất lượng của nó mà chỉ có thể thông qua hình ảnh, video cùng các cam kết của shop bán hàng để phán đoán. Hiểu được điều đó nên Babuvi.com đã nghiên cứu, tìm hiểu và tổng hợp các cách xác định uy tín của shop bán hàng trên taobao để chia sẻ với các bạn.

4. Đặt mua hàng trên Taobao

cách mua hàng trên taobao

Sau khi lựa chọn xong sản phẩm và quyết định được nhà cung cấp thì vấn đề tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó là ” Đặt mua hàng trên taobao như thế nào ?”. Ở bước này bạn sẽ có hai cách để đặt mua hàng trên taobao.

Cách 1 – Tự mua hàng trên taobao:

Với lựa chọn này bạn sẽ là người trực tiếp làm việc với nhà cung cấp, tự lo các khâu như:

  • Thương lượng với nhà cũng cấp,
  • Thanh toán tiền hàng qua các kênh như Alipay, Wechat pay, tài khoản ngân hàng trung quốc,
  • Vận chuyển nội địa Trung Quốc
  • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Babuvi.com đã có bài viết hướng dẫn tự mua hàng trên taobao rất chi tiết và đầy đủ bạn có thể tham khảo để nắm rõ hơn quy trình và cách thực hiện.

Cách 2 – Sử dụng dịch vụ order taobao của Babuvi.com:

Bằng cách này bạn sẽ chỉ cần lựa chọn xong sản phẩm ưng ý sau đó tạo yêu cầu nhập hàng gửi cho Babuvi.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

  • Thanh toán tiền hàng cho nhà cung cấp
  • Kiểm soát vận chuyển nội địa Trung Quốc
  • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
  • Chuyển phát từ kho Việt Nam đến shop của bạn hoặc chuyển thẳng đến khách hàng của bạn theo yêu cầu.

Tất cả các dịch vụ trên chỉ tốn chi phí từ 10.000 VNĐ/đơn hàng. Để sử dụng dịch vụ order taobao của Babuvi vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây.