fbpx

Cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688 Taobao Tmall

Đây là bài viết hướng dẫn cơ bản về cách tìm kiếm sản phẩm trên taobao.com , 1688.com , Tmall.com dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu, ngoài ra còn có rất nhiều cách tìm kiếm nâng cao khác mà BABUVI sẽ giới thiệu đến các bạn trong một bài viết khác.

1. Giới thiệu về 1688 Taobao Tmall

Bạn có thể hình dung 3 website TMĐT này tương tự như lazada, tiki, sendo của việt nam. Trên các website này sẽ có rất nhiều gian hàng bày bán sản phẩm. Mỗi gian hàng đấy có thể chỉ là một cửa hàng nhỏ, một cá nhân bán lẻ hay cũng có thể là một nhà phân phối bán buôn, một hãng sản xuất hoặc cũng có thể là một thương hiệu lớn và chúng tôi thường gọi các gian hàng đấy là link xưởng. Để đăng ký bán hàng trên những website TMĐT này cũng không có gì là khó chính vì vậy bạn có thể sẽ mua được hàng tốt với giá rẻ nhưng cũng có thẻ gặp phải những người bán hàng rởm, hàng kém chất lượng. Vấn đề quan trọng là bạn phải biết cách lựa chọn và đánh giá các xưởng uy tín để mua hàng. BABUVI đã có một bài viết hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra độ uy tín của shop trên taobao 1688 tmall.

1.1. Taobao.com là gì ?

là một website phong phú về mặt hàng, giá cả. Phù hợp với những bạn mua lẻ và săn hàng độc giá rẻ. Vì Taobao.com nhắm đến việc phục vụ người bán lẻ là chính nên các shop thường không giới hạn số lượng sản phẩm và còn miễn phí ship nội địa cho các đơn hàng của mình. Chất lượng sản phẩm ở đây cũng rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy 1 sản phẩm cùng mẫu mã với rất nhiều mức giá khác nhau và chất lượng cũng khách nhau. Có một điểm rất hay ở taobao.com là bạn có thể xem được các hình ảnh thực của sản phẩm do những người mua hàng trước phản hồi lại.

1.2. Tmall.com là gì ?

cũng là một website nhắm đến mục tiêu phục vụ người bán lẻ là chính như taobao, nhưng các shop bán hàng trên tmall đều là những shop bán hàng uy tín và có thương hiệu. Để được đăng bán sản phẩm trên tmall các shop cũng phải trả một số tiền cọc khá lớn vì vậy khi mua hàng trên tmall bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi của người bán. Tương tự như taobao, Tmall cũng có chức năng chia sẻ hình ảnh thật của sản phẩm từ những người đã mua hàng. Sản phẩm được bán trên tmall thường có mức giá từ trung bình đến cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể săn được những sản phẩm giá rẻ có thương hiệu và chất lượng tốt nhờ vào các chương trình khuyến mãi giảm giá.

1.3. 1688.com là gì ?

Khác với hai website TMĐT ở trên thì 1688 chủ yếu phục vụ các nhà buôn, các doanh nghiệp muốn mua buôn với số lượng lớn. Chính vì thế các sản phẩm ở đây thường có giá rẻ hơn taobao và tmall khá nhiều khi bạn mua với số lượng sản phẩm nhất định.

2. Giao diện của taobao.com, 1688.com, Tmall.com

2.1. Giao diện của Taobao.com:

Vì ngôn ngữ chính của taobao là tiến trung quốc vì vậy để có thể tìm kiếm được sản phẩm trên taobao chúng ta sẽ làm như sau:

Sử dụng trình duyệt Chrome để vào trang taobao.com. Bấm phải chuột và chọn vào ” Dịch sang Tiếng Việt “. Trang taobao.com sẽ được dịch sang ngôn ngữ tiếng việt và chúng ta có thể đọc các nội dung trên website để tìm kiếm sản phẩm mong muốn.

Tuy nhiên vì được dịch bằng google nên các từ ngữ chưa thực sự dễ hiểu vì vậy các bạn chỉ cần quan tâm đến 2 phần chính của taobao.com để có thể tìm kiếm được sản phẩm ở đây, Đó là “Thanh tìm kiếm sản phẩm” và “danh sách danh mục sản phẩm”

2.2. Với website 1688.com và Tmall.com:

bạn làm tương tự các bước ở bên taobao.com

3. Sử dụng công cụ tìm kiếm trên taobao 1688 tmall

Để giới thiệu rõ hơn về các bước tìm kiếm sản phẩm trên taobao tmall 1688 tôi sẽ lấy một ví dụ như sau:

Tôi đang có nhu cầu muốn nhập sản phẩm là “áo khoác nam”.

Tôi sẽ tiến hành tìm kiếm như sau.

Bước 1: Dịch tên sản phẩm

Vào trang web – https://translate.google.com và tiến hành dịch sản phẩm cần tìm sang tiếng trung, ở ví dụ này sẽ là ” áo khoác nam ”  thành ” 男士外套 “

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Copy tên sản phẩm tiếng trung vừa dịch được vào phần tìm kiếm của website taobao.com và bấm nút tìm kiếm.

Chú ý: Bạn nên đăng nhập tài khoản taobao trước khi tìm kiếm sản phẩm nếu không có thể sẽ xảy ra lỗi và không tìm được sản phẩm mong muốn. Nếu bạn chưa có tài khoản taobao bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn cách lập tài khoản taobao 1688 tmall của BABUVI.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm cần mua.

Sau khi thực hiện thao tác tìm kiếm ở bước 2 bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị danh sách sản phẩm tương ứng như sau.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm ưng ý và chọn mua. Bạn cần chú ý một số thông tin mà BABUVI đã đánh dấu trong hình trên cho bạn

1. Giá sản phẩm ( bạn nhân nó với tỷ giá đồng tệ của trung quốc sẽ ra giá Việt nam, tỷ giá khoảng 3.500 Vnđ / Tệ )

2. Số lượng sản phẩm đã bán được.

3. Tên của sản phẩm.

4. Tên Shop bán hàng.

Vậy là bạn đã có thể bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm mình muốn trên taobao tmall 1688 rồi. Để có thể lựa chọn được những nhà cung cấp uy tín nhất trên taobao 1688 tmall thì hãy đọc bài viết: Cách đánh giá độ uy tín shop 1688, Taobao, Tmall của Babuvi.com.

Ngoài ra Babuvi.com còn có bài viết tổng hợp các cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688 taobao tmall từ cơ bản đến nâng cao rất hữu ích cho bạn.

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng