fbpx

Sử dụng công cụ tìm kiếm nguồn hàng trên 1688 taobao tmall nâng cao

Ở bài viết trước BABUVI đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm nguồn hàng trên taobao 1688 tmall bằng công cụ google translate. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách tìm kiếm nguồn hàng nâng cao hơn để bạn có thể tìm được sản phẩm với giá rẻ nhất tại xưởng hàng uy tín nhất với thời gian ngắn nhất.

Công cụ 1: Sử dụng công cụ gợi ý sản phẩm

Chúng ta sẽ làm tương tự như bài viết Cách tìm kiếm nguồn hàng trên taobao tmall 1688 cơ bản đến hết bước 1 của mục 3.

Tiếp theo chúng ta sử dụng công cụ google translate để dịch toàn bộ trang sang tiếng việt như đã hướng dẫn trong bài cách tìm kiếm nguồn hàng cơ bản.

Đến đây chúng ta hay chú ý mục 3 và 4 ở hình trên.

Mục 3 là những từ khóa được gợi ý từ chính hệ thống của taobao nó sẽ giúp bạn tìm kiếm những sản phẩm đang được nhiều người tìm kiếm nhất theo từng thời điểm. Trong ví dụ này bạn có thể thấy “Áo khoác da” và “Áo khoác trung niên” là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm. Bằng cách sử dụng thành thạo công cụ gợi ý từ khóa này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm tiềm năng được nhiều người quan tâm cũng như nhanh chóng bắt được các trend mới nhất .

Mục 4 là những thuộc tính quan trong của các sản phẩm được quan tâm. Như trong ví dụ bạn có thể thấy sản phẩm “Áo khoác nam” sẽ được khách hàng quan tâm đến các thuộc tính như dánh cho “Trung niên” hay “Giới trẻ”, “độ dài tay áo”, “sản phẩm cho sinh viên” … Bạn chỉ cần chọn những thuộc tính mình thấy phù hợp thì sẽ tìm kiếm được những sản phẩm như mong muốn của mình.

Công cụ 2: Sử dụng công cụ bộ lọc sản phẩm

Công cụ này sẽ xuất hiện sau khi các bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thế ví dụ ở đây là mình đã tìm kiếm sản phẩm “Áo khoác nam”. Sau khi bấm nút tìm kiếm các bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới.

Ở hình trên thì trong phần khoang đỏ 1 chính là bộ công cụ lọc sản phẩm của taobao. Tuy nhiên vì nó toàn tiếng trung quốc nên chúng ta sẽ sử dụng công cụ dịch google translate để có thể đọc hiểu được nó, bạn hãy bấm phải chuột và chọn “Dịch sang tiếng việt” như mục 2 trong hình (chú ý nên dùng trình duyệt Chrome).

Sau khi dịch xong bạn sẽ nhìn thấy nội dung bộ lọc tương tự như sau:

Bây giờ bạn có thể lựa chọn các tiêu trí phù hợp với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của mình.

Mục 1: Danh sách các thương hiệu bán sản phẩm bạn tìm kiếm

Mục 2: Các xu hướng đang được nhiều người tìm kiếm đối với sản phẩm này

Mục 3: Tìm kiếm theo kích thước của sản phẩm

Mục 4: Một số mặt hàng tương tự với sản phẩm của bạn.

Mục 5: Là danh sách các thuộc tính được phân chia nhỏ hơn để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy đúng sản phẩm mình muốn ví dụ như phân theo mùa, phân theo kiểu dáng…

Mục 6: Một số gợi ý các từ khóa tìm kiếm liên quan đến từ khóa bạn đang tìm.

Mục 7: Sắp xếp theo doanh số bán hàng của các sản phẩm.

Mục 8: Bạn có thể lựa chọn khoảng giá mà bạn muốn tìm kiếm.

Mục 9: Theo mình đánh giá thì đây là một mục rất hay, nó cho bạn biết khoảng giá mà mọi người mua nhiều nhất. Điều này có thể giúp bạn đánh giá về sở thích cũng như xu hướng mua hàng của thị trường và lựa chọn sản phẩm có chất lượng và khoảng giá phù hợp để bán lại.

Mục 10: Đây là một số thuộc tính được xác định sẵn trong hệ thống của taobao nhắm giúp khách hàng phân loại sản phẩm tốt hơn. Như trong hình bạn sẽ thấy bạn có thể lọc tất cả các sản phẩm được khuyến mại vào đợt 12/12 hoặc các sản phẩm cho phép trả hàng trong 7 ngày…..

Biết cách sử dụng 2 công cụ được giới thiệu trong bài này thì khả năng tìm kiếm các sản phẩm hot, các sản phẩm có giá trị thương mại cao hẳn sẽ dễ dàng hơn nhiều đối với bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách tìm kiếm sản phẩm độc đáo khác thì bạn nên đọc loạt bài viết giới thiệu những cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688 taobao tmall

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng