fbpx

Những Cách Nhập Hàng Từ Trung Quốc Mới Nhất 2021

những cách nhập hàng từ trung quốc mới nhất 2019

Trung Quốc với lợi thế về nguồn nhân lực giá rẻ đã trở thành nơi sản xuất và cung ứng hàng hóa cho toàn thế giới. Gần như bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hàng hóa ở đây từ quần áo, giày dép, đến những loại máy móc công nghệ cao như điện thoại, laptop… Do có sự tương đồng về văn hóa và lợi thế về địa lý nên các thương lái ở Việt Nam từ lâu đã nhập hàng từ Trung Quốc về bán tại thị trường trong nước. Dưới đây là những cách nhập hàng từ Trung Quốc tốt nhất:

1. Nhập hàng tại các chợ đầu mối:

nhập hàng trung quốc từ chợ đầu mối

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để các bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc về bán. Mỗi tỉnh thành phố đều có những khu chợ đầu mối riêng và rất dễ tìm thấy. Những thương lái sau khi nhập hàng từ Trung Quốc và các nơi khác về sẽ tập trung tại các chợ đầu mối để bán cho dân buôn nhỏ lẻ đến lấy hàng. Ở miền bắc bạn có thể đến các chợ nổi tiếng như: chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Long Biên, chợ Hòa Đình … Ở miên nam có các chợ đầu mối nổi tiếng sau: chợ Bình Tây – chợ Lớn, chợ Bến Thành, chợ An Đông, chợ Bình Điền … Ưu điểm: – Nhập hàng đơn giản vì tất cả các tỉnh thành đều có những chợ đầu mối riêng tập trung hàng hóa của các thương lái đổ buôn từ khắp nơi về. – Dễ dàng mua bán, mặc cả vì là thị trường nội địa nên chỉ cần mua vài lần là bạn sẽ biết cách nhập hàng. – Dễ dàng thương lượng với chủ buôn khi có vấn đề xảy ra với hàng hóa nhập về. Nhược điểm: – Giá cả đã qua nhiều thương lái nên không phải là giá nhập tại gốc dẫn đến lợi nhuận không cao. – Chất lượng và mẫu mã sản phẩm sẽ phụ thuộc nhiều vào những thương lái đánh hàng buôn về để bán.

2. Nhập hàng tại các chợ cửa khẩu:

nhập hàng trung quốc tại chợ cửa khẩu

Nếu chưa hài lòng với các sản phẩm được thương lái nhập về chợ đầu mối tại các tỉnh phân phối thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án khác để nhập hàng từ Trung Quốc đó chính là đến mua hàng tại các chợ cửa khẩu như: chợ Lào Cai, chợ Móng Cái, Chợ Tân Thanh… Đây chính là nguồn nhập hàng của đa số các thương lái bán hàng tại các chợ đầu mối nội địa. Khi nhập hàng tại các chợ cửa khẩu bạn sẽ thấy ưu nhược điểm như sau. Ưu điểm: – Hàng hóa đa dạng về chủng loại và mẫu mã hơn các chợ đầu mối trong nước. – Giá cả sản phẩm nhìn chung là rẻ hơn khá nhiều so với giá tại các chợ đầu mối. Nhược điểm: – Phải tốn thời gian di chuyển và vận chuyển hàng hóa về cửa hàng của mình. – Phải biết mặc cả giá hàng vì các thương lái tại đây thường hay nói thách rất cao nên nếu không biết mặc cả bạn có thể mua với giá cao hơn rất nhiều giá trị thực. – Khó kiếm được các sản phẩm độc lạ vì gần như tất cả các thương lái tại chợ đầu mối trong nước đều nhập hàng ở đây.

3. Nhập hàng từ các shop bán buôn trên internet:

nhập hàng từ shop bán buôn online

Trong thời kì internet và thương mại điện tử phát triển như hiện nay thì bạn có thể mua mọi thứ mình cần trên mạng. Chính vì lẽ đó mà bên cạnh các thương lái bán buôn truyền thống tại các chợ đầu mối hay các chợ cừa khẩu thì đã có một tầng lớp thương lái mới cũng nhập hàng từ trung quốc về bán trên mạng internet. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy họ tại các trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam như shopee.vn, lazada.vn, sendo.vn, enbac.vn… Đối với hình thức này bạn sẽ có các ưu và nhược điểm như sau. Ưu điểm: – Dễ dàng mua hàng ở mọi nơi chỉ cần bạn có internet – Sản phẩm và mẫu mã hàng hóa rất đa dạng Nhược điểm: – Giá cả sản phẩm không đồng nhất vì các thương lái này thường vừa bán buôn vừa bán lẻ nên giá cả họ bán thường không cố định. – Khó kiểm trả chất lượng sản phẩm vì không được trực tiếp cầm hàng hóa để kiểm tra.

4. Trực tiếp sang Trung Quốc để đánh hàng:

nhập hàng trung quốc tại chợ quảng châu

Để nhập hàng từ Trung Quốc với giá gốc và tha hồ lựa chọn sản phẩm thì việc trực tiếp sang Trung Quốc để đánh hàng là một giải pháp rất tốt dành cho bạn. Tại Trung Quốc cũng có rất nhiều khu chợ đầu mối chuyên phân phối hàng hóa cho thị trường nội địa cũng như là nơi các thương lai khắp thế giới đến để đánh hàng. Ưu và nhược điểm của hình thức nhập hàng từ Trung Quốc này như sau. Ưu điểm: – Giá rẻ đây có thể gọi là giá gần với giá sản xuất nhất. – Chất lượng, mẫu mã sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ tại đây. – Có thể trực tiếp cầm nắm và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nhược điểm: – Bạn sẽ phải hoàn tất khá nhiều thủ tục giấy tờ để có thể xin visa sang Trung Quốc. – Bạn cũng phải chuẩn bị một khoảng thời gian khá dài để có thể dạo qua các shop, xem hàng và lựa chọn hàng hóa tại các chợ. – Đặc biệt và quan trọng nhất đó là bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để đi lại và sinh hoạt khi sang Trung Quốc nhập hàng trực tiếp.

5. Mua hàng taobao:

order taobao có phù hợp với bạn

Trong thời kỳ internet và thương mại điển tử phát triển như hiện nay thì đây có thể nói là cách nhập hàng từ Trung Quốc ưu việt nhất có vô vàn lợi thế so với cách nhập hàng Trung Quốc truyền thống. Hiện nay tại Trung Quốc bên cạnh các khu chợ truyền thống thì phải kể đến 3 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại đây đó là: taobao.com, 1688.com, tmall.com. Các nhà buôn, các xưởng sản xuất lớn nhỏ tại Trung Quốc đều có một gian hàng trên taobao để giao dịch và bán hàng. Không quá khi nói rằng bạn có thể tìm thấy mọi nguồn hàng của tất cả các sản phẩm mà bạn muốn bán từ những trang thương mại điện tử này. Ưu điểm: – Sản phẩm đa dạng, dễ tìm không tốn công đi dạo chợ. – Không phải đến trực tiếp để nhập hàng tích kiệm được rất nhiều thời gian – Giá cả niêm yết công khai tránh bị nói thách. – Có nhiều nhận xét của các khách hàng mua trước để tham khảo về chất lượng sản phẩm. Nhược điểm: – Không trực tiếp kiểm tra sản phẩm được ngay lập tức, nếu muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp cần nhập thử một ít hàng mẫu về xem. – Nếu không thông thạo việc mua bán dễ gặp phải các shop lừa đảo. – Cần biết tiếng Trung Quốc nếu muốn trực tiếp giao dịch với xưởng – Cần có tài khoản thanh toán của Trung Quốc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm này bằng cách sử dụng dịch vụ trung gian nhập hàng taobao của babuvi với những ưu điểm như: – Nhân viên biết tiếng Trung Quốc hỗ trợ giao dịch và đàm phán trực tiếp với shop Trung Quốc. – Đền bù 100% nếu mất hàng. – Thanh toán hộ đơn hàng cho khách chứ khách không phải có tài khoản Trung Quốc riêng. – Thời gian đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam ngắn nên bạn sẽ tích kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Hỗ trợ miễn phí
Bí mật nguồn hàng